top 10 dòng xì gà đắt đỏ nhất thế giới

 

Bênh cạnh rượu, hút xì gà (cigar) trở thành thú ăn chơi thời thượng, được coi là một biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Cùng Ambe đi tìm top 10 điếu xì gà đắt đỏ nhất thế giới.

Hút xì gà không chỉ là biểu hiện của quyền lực, gắn liền với hình ảnh của nhiều chính trị gia nổi tiếng thế giới như cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy hay Chủ tịch Cuba Fidel Castro mà giờ đây nó đã còn trở thành một xa xỉ phẩm.

Danh sách top điếu 10 xì gà đắt nhất thế giới

Hút xì gà không đơn giản chỉ châm lửa rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hóa lâu đời. Ngày nay, người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi nghìn “đô” để sưu tập thêm những những điếu xì gà cực kỳ đắt đỏ nhất trên thế giới. Ambe sẽ đem đến cho bạn những thông tin thú vị về những điếu xì gà nổi tiếng nhất trên thế giới.

1. Sicari Maya – $ 507.000

Vào tháng 4/2012, các nhà khảo cổ phát hiện một bó xì gà gồm 828 điếu trong một di tích. Lý do khiến chúng trở nên đắt giá bởi vì niên đạiít nhất là 600 năm tuổi. Các nhà khảo cổ của trường Đại học Tampa ở Guatemala đã khai quật một chiếc bình gốm có nhãn là “sicars” mang ý nghĩa “hút lá thuốc lá cuộn”có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Điều này cho thấy rằng người Maya trước đây cũng từng có thói quen hút một loại lá. Cũng chính người Maya cổ đại đã đặt tên cho loại cây này theo ngôn ngữ của họ là sikar – tức hút thuốc. Sau đó ngôn ngữ này được biến đổi thành cigarro ở Tây Ban Nha và cigar ở các nước nói tiếng Anh.

Bộ sưu tập đã được bán với giá 507.000 USD, tương đương khoảng 612 USD một điếu. Những điếu xì gà này được bảo quản khá tốt và thực sự có thể sử dụng cho đến ngày hôm nay.

2. Gran Habano no. 5 “El Gigante”– $185.000

Đây là loại xì gà lớn nhất thế giới. Nó được tạo ra với mục đích trưng bày triển lãm hơn là dùng để hút giải trí. Ước tính để hút hết điếu xì gà này phải cần cần khoảng 40 người đàn ông lực lưỡng, phổi khỏe. Mức giá khởi điểm được cho là khoảng 200.000 USD. Cuối cùng đã được bán với giá 185,000 USD. Điếu xì gà này được đựng trong hộp gỗ với trọng lượng của điếu là 1.600 pounds, tương đương với khoảng 25.000 điếu xì gà bình thường.

3. King of Denmark (Xì gà Vua Đan Mạch) –$4.500/điếu

Đúng như tên gọi của nó chỉ có những vị “vua” mới có thể mua và hút xì gà xa xỉ này. King of Denmark được sản xuất theo đơn đặt hàng với một ngày công ty chỉ làm giới hạn 30 điếu xì gà. Những điếu xì gà này thường được bọc bằng vàng chạm tên của khách hàng. Có thể được đính kèm với một chiếc vương miện bằng kim cương, vàng hay bạc. Chi phí lên đến 4,500 USD.

4. Gurkha Black Dragon – $1.150/điếu

Được giới thiệu vào năm 2006. Những điếu xì gà Honduras được làm từ xương ức của lạc đà với 100 điếu trong mỗi hộp. Nhưng thật không may cho những người đam mê hút xì gà vì nhà sản xuất chỉ cho ra mắt 5 “bản giới hạn”. Điếu xì gà Gurkha Black Dragon dài 21,5cm và đường kính 21mm được làm từ chất kết dính của Cameroon. Chất phụ gia từ Dominican và cuộn ở Honduras.

5. The Gurkha His Majesty`s Reserve – $750/Điếu

Được làm từ loại thuốc lá 18 năm tuổi. Xì gà Gurkha His Majesty`s Reserve mang vị sô cô la. Người hút xì gà sẽ phải trả 15.000 USD cho một hộp 20 điếu. Tương đương với khoảng 750 USD mỗi điếu xì gà. Chỉ có ít hơn 100 hộp được sản xuất mỗi năm. Nơi bán sẽ được quyết định bởi chính người chủ tịch của công ty Gurkha.

6. Cohiba Behike –$470/điếu

Trên thế giới có xấp xỉ hàng vạn loại xì gà. Tuy nhiên nếu nói về sự phổ biến thì chắc chắn xì gà Cohiba. Cohiba của Cuba luôn là “thước kẻ” chuẩn để đo đạc.Cohiba Behike là một trong những điếu xì gà thu hút rất nhiều sự chú ý từ người hút bởi từ mùi vị lẫn bao bì. Người phát minh ra công thức chính cho sản phẩm này là Norma Fernandez. Một tín đồ xì gà và cũng là một nhân viên lâu năm của El Laguito, Havana – nhà máy sản xuất loại xì gà này. Fernandez cho biết: “Chúng tôi đã phải mua một máy hút ẩm với giá 18.860 USD chỉ để bảo quản sản phẩm. Chính vì thế, chúng tôi không thể tiết lộ công thức của loại xì gà đặc biệt này“.

Loại xì gà này được đóng gói một hộp 40 điếu được sản xuất với số lượng hạn chế. Chỉ có 100 điếu duy nhất. Như vậy nếu muốn thưởng thức chúng, những người nghiện hút xì gà phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn. 18.800 USD chỉ cho một hộp xì gà.

7. Arturo Fuente Opus X “A” – $180/điếu

Arturo Fuente là thương hiệu xì gà được Arturo Fuente thành lập năm 1912 tại Tampa, Florida. Ngày nay Fuente Opus X được coi như tiêu chuẩn của một điếu xì gà hoàn hảo. Hiếm khi có sẵn vì không bao giờ được bán theo hộp. Nó nằm tại vùng đất màu mỡ của vùng núi lửa của đảo quốc Dominica. Khoáng chất của Dominica dưới bàn tay của các nghệ nhân nhà Fuente chính là nền tảng để tạo ra điếu Opusx huyền thoại. Chiều dài của nó là 23,4 cm còn kích thước vòng khoảng 1,3 cm.

8. Fuente Don Arturo AnniverXario –$78/điếu

Loại xì gà này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2001. Nhưng 7 năm sau mới ra mắt thị trường. Chủ tịch của công ty, Carlito Fuente, đã tạo ra thương hiệu xì gà này để tưởng nhớ cha ông, Arturo Fuente. Hộp thuốc đắt tiền này có 46 điếu được gói một cách tự nhiên. Các lá giấy bọc của xì gà được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thung lũng Chateau de la Fuente nổi tiếng. Nơi trồng xì gà của hãng. Mỗi điếu thuốc đều được tạo ra bởi những lá thuốc lâu năm của gia đình.

9. Arturo Fuente Opus X BBMF – $55/điếu

Những điếu xì gà này thực sự khó có thể tìm thấy ở cửa hàng. Mặc dù chúng được đưa ra thị trường. Arturo Fuente Opus X BBMF được tạo chủ yếu dành cho dân sưu tập hơn là dân nghiện hút xì gà. Dòng chữ BBMF là viết tắt của Big Bad Mother F**ker. Người ta gọi nó là dòng xì gà được thiết kế để gây tranh cãi.

10. Louixs –$50/điếu

Louixs được sản xuất bởi Công ty Goldwyn Metropolitan ở Nicaragua và chỉ được bán riêng lẻ. Trên vỏ xì gà này có chân dung của vị vua Louis XIV và bọc bằng bao bì Rosado. Đây có lẽ là loại xì gà thượng hạng với mức giá hợp lý nhất trong danh sách dành cho những tín đồ của thú vui hút xì gà.